Digital Signage giúp được gì cho siêu thị của bạn?

Digital Signage là công nghệ hiển thị hình ảnh, video và thông tin trên các màn hình LCD tại siêu thị hay cửa hàng bán lẻ. Sử dụng Digital Signage giúp quảng bá sản phẩm, tăng trải nghiệm khách hàng, tăng tính tương tác, tiết kiệm chi phí quảng cáo, tăng tính linh hoạt trong quản lý và hiển thị thông tin, và cập nhật giá cả hàng hóa nhanh chóng.

Bán lẻ là một trong các lĩnh vực ứng dụng Digital Signage đầu tiên và mang lại rất nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp. Sử dụng Digital Signage đem lại nhiều lợi ích cho siêu thị hay cửa hàng bán lẻ của bạn như sau:

1.Quảng bá sản phẩm:

Với Digital Signage, bạn có thể chiếu sản phẩm của mình một cách hấp dẫn dưới nhiều góc độ khác nhau. Bạn có thể hiển thị hình ảnh và video chất lượng cao về sản phẩm của mình trên các màn hình lớn, thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Hay bạn có thể có màn hình nhỏ chạy các video quảng cáo hay hướng dẫn sử dụng ngay tại quầy kệ chứa sản phẩm này. Bạn cũng có thể hiển thị các sản phẩm tương tự hay sản phẩm mới của mình. Bằng cách này, bạn có thể thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

2.Tăng cường trải nghiệm khách hàng:

Digital Signage cũng giúp tăng cường trải nghiệm mua sắm cho khách hàng của bạn. Bạn có thể hiển thị các video hướng dẫn sử dụng sản phẩm, cập nhật thông tin về sản phẩm và dịch vụ mới nhất của bạn, cung cấp thông tin về thương hiệu của bạn. Điều này giúp khách hàng cảm thấy gắn kết và thân thiện hơn với thương hiệu của bạn. Bạn cũng có thể tạo ra các kết nối xã hội trong cửa hàng của mình, nơi khách hàng có thể tương tác trực tiếp với sản phẩm và thương hiệu của bạn thông qua mạng xã hội, ….

Tablet Digital Signage tai gia bay hang sieu thi
Màn hình tablet quảng bá chương trình tích điểm ở kệ bày hàng siêu thị

3.Tăng tính tương tác:

Digital Signage cũng giúp tăng tính tương tác của khách hàng với sản phẩm của bạn. Bạn có thể kết hợp màn hình cảm ứng với Digital Signage để cho phép khách hàng tương tác trực tiếp với sản phẩm của bạn, tra cứu thông tin và đặt hàng ngay tại cửa hàng của bạn. Khách hàng cũng có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để quét mã QR Code trên màn hình LCD để truy cập website sản phẩm hoặc đặt mua hàng trực tuyến. Nếu kết hợp với các cảm biến IoT, bạn hoàn toàn có thể hiển thị quảng cáo sản phẩm trên màn hình LCD ngay khi khách hàng cầm sản phẩm mẫu này lên, hay chạy các nội dung phù hợp với giới tính, độ tuổi, hành vi, … của người xem khi họ đứng trước màn hình.

4.Tiết kiệm chi phí quảng cáo:

Digital Signage cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo. Thay vì in và phân phát tờ rơi quảng cáo, poster, standee, … bạn có thể dễ dàng cập nhật và hiển thị thông tin mới nhất về sản phẩm của mình trên các màn hình LCD hay tablet. Bạn cũng có thể hiển thị thông tin về các chương trình khuyến mãi trên Digital Signage, giúp bạn tiếp cận với một lượng khách hàng lớn hơn mà không tốn quá nhiều chi phí.

5.Tăng tính linh hoạt:

Digital Signage giúp tăng tính linh hoạt trong việc quản lý và truyền đạt thông tin. Bạn có thể dễ dàng cập nhật nội dung trên các màn hình từ xa và đồng bộ hóa nội dung trên nhiều màn hình khác nhau ở các địa điểm khác nhau vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Bạn cũng có thể có các nội dung khác nhau trên các màn hình ở từng vị trí khác nhau trong cửa hàng của bạn.

6.Cập nhật giá cả nhanh chóng:

Digital Signage giúp siêu thị và cửa hàng bán lẻ cập nhật thông tin về giá cả sản phẩm một cách nhanh chóng. Thay vì phải thay đổi các nhãn giấy in giá dán trên sản phẩm hay trên kệ, bạn có thể cập nhật giá cả trực tiếp trên màn hình Digital Signage, giảm thiểu sai sót và tiết kiệm thời gian và chi phí. Dù bạn có một hay nhiều siêu thị, bạn luôn có thể cập nhật thông tin giá cả cùng lúc rất nhanh chóng và thuận tiện.

Bảng giá điện tử tại siêu thị
Bảng giá điện tử tại siêu thị

7.Tích hợp với các phần mềm khác:

Một trong những lợi ích đáng kể của Digital Signage là cho phép tích hợp với phần mềm bán hàng POS để chạy các chương trình khuyến mãi và giảm giá cho các sản phẩm tươi sống như rau củ quả, trái cây, thực phẩm chế biến sẵn, bánh mì các loại và nhiều loại sản phẩm có vòng đời ngắn khác. Trước đây, các siêu thị và cửa hàng bán lẻ thường lo lắng về việc phải loại bỏ các loại hàng hóa chỉ bán trong ngày, sản phẩm nhanh hết hạn hoặc hư hỏng do tồn kho. Điều này không chỉ làm tăng chi phí bán hàng, lãng phí tài nguyên mà còn ảnh hưởng đến môi trường. Tuy nhiên, với sự kết hợp giữa POS và Digital Signage, các chương trình khuyến mãi và giảm giá có thể được chạy đúng thời điểm và đúng vị trí để thúc đẩy doanh số bán các mặt hàng này. Nhiều nhà cung cấp phần mềm POS hiện nay có tính năng tích hợp với các phần mềm bên ngoài khác như phần mềm Digital Signage để đơn giản hóa quá trình triển khai và sử dụng.

8.Giải trí và thông tin:

Gắn màn hình LCD ở vị trí xếp hàng chờ thanh toán, gói hàng, … Bạn có thể tạo môi trường thoải mái hơn cho khách hàng đang chờ với các nội dung thời sự, thể thao hay các chương trình giải trí khác bên cạnh việc truyền tải các nội dung chăm sóc khách hàng như thẻ thành viên, tích điểm, … Các nội dung này có thể lấy từ các nhà cung cấp nội dung cho lĩnh vực Digital Signage, các kênh TV, chương trình thể thao, …

Tóm lại, Digital Signage là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp siêu thị và cửa hàng bán lẻ quảng bá sản phẩm, tăng cường trải nghiệm khách hàng, tăng tính tương tác, tiết kiệm chi phí quảng cáo, tăng tính linh hoạt và cập nhật giá cả một cách nhanh chóng. Đây là một công nghệ không thể thiếu cho các doanh nghiệp muốn cạnh tranh trong thị trường hiện nay. Với những lợi ích trên, Digital Signage chắc chắn là một công nghệ không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của mọi siêu thị hiện nay.

Search

Danh mục

Scroll to Top