Những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Digital Signage

Digital Signage là một công nghệ đang ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vào năm 2023, dự kiến sẽ có một số xu hướng mới trong lĩnh vực này, bao gồm 5G và IoT, AI và AR, màn hình linh hoạt, kiosk tự động, hệ thống đa kênh, video wall, cảm biến và kết nối đám mây, giải pháp điều khiển trực quan và sử dụng Blockchain. Các doanh nghiệp nên cập nhật và sử dụng những công nghệ mới này để tăng cường trải nghiệm khách hàng và đạt được hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Digital Signage là một công nghệ đang ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ quảng cáo, giáo dục đến hội nghị và sự kiện. Vào năm 2023, dự kiến sẽ có một số xu hướng công nghệ mới trong lĩnh vực này, bao gồm:

1. 5G và IoT

5G và IoT là hai trong số những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Digital Signage vào năm 2023. Các nhà mạng di động ở Việt Nam đang tăng tốc triển khai việc phủ sóng 5G tại các thành phố lớn. Với tốc độ kết nối mạng nhanh hơn và sự phát triển của các thiết bị thông minh, việc quản lý từ xa hệ thống Digital Signage trở nên dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Với công nghệ 5G có băng thông internet rất lớn, doanh nghiệp dễ dàng truyền tải nội dung video 4K, live streaming, dữ liệu Big Data,… đến các màn hình LCD nhanh hơn và có chất lượng hơn. Các màn hình gắn trên các phương tiện giao thông như xe buýt, metro, tàu lửa, taxi, … sẽ ngày càng phổ biến vì rào cản băng thông và tốc độ hạn chế của công nghệ di động 3G/4G bị loại bỏ. Trong nông nghiệp, sản xuất và logistics, ứng dụng IoT với các màn hình Digital Signage giúp nhà quản lý nắm bắt mọi số liệu về trạng thái hoạt động đang diễn ra một cách nhanh chóng thông qua các màn hình gắn khắp mọi nơi được kết nối bằng các modem 5G. Trong ngành bán lẻ, sự kết hợp giữ màn hình Digital Signage và các thiết bị IoT sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm thú vị khi xem xét lựa chọn hàng hóa trong cửa hàng hay siêu thị.

2. AI và AR

Trí tuệ nhân tạo (AI) và thực tế ảo tăng cường AR (Augmented reality) cũng là hai trong số những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Digital Signage. Sử dụng AI và AR trong Digital Signage giúp tăng cường trải nghiệm người dùng và tạo ra những trải nghiệm độc đáo. Các hình ảnh và video có thể được AI tùy chỉnh – biên tập – biên dịch – chú giải để phù hợp với từng nhóm khách hàng, từ đó tạo ra sự tương tác và kết nối tốt hơn giữa khách hàng và doanh nghiệp. Việc sử dụng AR cũng giúp cho khách hàng trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ một cách thực tế và sinh động hơn thông qua các hình ảnh giả lập trong môi trường 3D. Lĩnh vực kinh doanh xe hơi, game, bất động sản, … là đối tượng tiềm năng cho công nghệ AR này. Hiện nay các hãng như Apple, Facebook, … đang đầu tư rất mạnh cho các ứng dụng này.

Xu hướng AR
Xu hướng 2: Công nghệ AR- Thực tế ảo tăng cường

3. Màn hình dẻo – trong suốt

Màn hình dẻo (Flexible Display) là một xu hướng mới trong lĩnh vực Digital Signage. Với khả năng uốn cong và thay đổi hình dạng một cách dễ dàng, màn hình linh hoạt giúp cho việc trình chiếu thông tin trở nên sinh động và thu hút hơn. Với màn hình linh hoạt, doanh nghiệp có thể tạo ra các trải nghiệm độc đáo. Màn hình linh hoạt cũng giúp tiết kiệm không gian và chi phí, đặc biệt là trong các không gian trưng bày nhỏ. Còn màn hình trong suốt sẽ giúp bạn hiển thị hình ảnh và video ngay trên cửa sổ của tòa nhà hay trong lồng kính chưng bày sản phẩm mà không cản trở tầm nhìn của người xem, mang lại những hiệu quả độc đáo. LG, Samsung và nhiều hãng khác đang đưa ra các sản phẩm màn hình mới này cho các ứng dụng khác nhau, bao gồm cả cho Digital Signage.

Xu hướng: Man hinh deo LG
Xu hướng 3: Màn hình dẻo của LG

4. Kiosk cảm ứng

Kiosk với màn hình cảm ứng của mình là một giải pháp tiện lợi cho việc tăng cường trải nghiệm khách hàng. Các khách hàng có thể tìm kiếm thông tin và thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn trên kiosk. Với sự phát triển của công nghệ và giá thành ngày càng giảm, Kiosk đã trở nên phổ biến hơn trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ đến du lịch, giao thông vận tải. Với Kiosk, doanh nghiệp có thể tăng cường tính năng tự phục vụ và giảm thiểu chi phí nhân sự đồng thời vẫn truyền tải được các thông điệp quảng cáo – tiếp thị đến khách hàng hiệu quả.

Xu hướng: Man hinh trong suot LG
Màn hình trong suốt của LG

5. Hệ thống đa kênh

Hệ thống đa kênh (Multichannel System) giúp cho việc quản lý Digital Signage trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn. Thông qua việc sử dụng nhiều kênh thông tin khác nhau như tại chỗ, trên website, mạng xã hội, email, Zalo, … người quản lý có thể đưa ra thông tin một cách tổng thể và đồng bộ hơn. Hệ thống đa kênh cũng giúp đưa ra các thông tin quảng cáo và marketing một cách hiệu quả hơn, giúp tăng cường doanh số bán hàng và trải nghiệm khách hàng.

6. Video Wall

Video Wall – màn hình ghép từ nhiều màn hình nhỏ, vốn đã có hàng chục năm nay, tuy nhiên với công nghệ mới videowall ngày càng có kích thước lớn hơn với biên ghép rất nhỏ, và giá thành ngày càng giảm đã tạo nên xu hướng ứng dụng mới trong Digital Signage. Video Wall cho phép các doanh nghiệp tăng cường tính tương tác và tạo ra những trải nghiệm độc đáo gây ấn tượng mạnh, đặc biệt là trong các sự kiện lớn hoặc tại khu trưng bày, triển lãm sản phẩm. TTTM, siêu thị, sân bay, sân vận động, nhà ga, khu vui chơi, … là các địa điểm phù hợp cho các video wall này.

7. Cảm biến và kết nối cloud

Sử dụng cảm biến và kết nối cloud (điện toán đám mây) là một xu hướng mới trong Digital Signage. Việc sử dụng các cảm biến giúp doanh nghiệp có thể thu thập dữ liệu về hành vi của khách hàng, từ đó tạo ra các trải nghiệm tương tác và sản phẩm tốt hơn. Kết nối cloud cũng giúp cho việc quản lý Digital Signage trở nên dễ dàng hơn và hiệu quả hơn với chi phí rẻ.

8. Sử dụng Blockchain

Sử dụng công nghệ Blockchain là một xu hướng mới trong Digital Signage. Công nghệ này giúp cho việc quản lý và bảo mật dữ liệu trở nên dễ dàng hơn. Với Blockchain, các thông tin quảng cáo và marketing được lưu trữ một cách an toàn và minh bạch, giúp cho việc tăng cường tính toàn vẹn và tin cậy của thông tin.

Trên đây là những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Digital Signage vào năm 2023. Chung tôi hy vọng các doanh nghiệp Việt Nam sớm nắm bắt và và sử dụng những công nghệ mới này để tăng cường trải nghiệm khách hàng và đạt được hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Search

Danh mục

Scroll to Top