Nội dung cho Digital Signage: Nhà cung cấp dịch vụ là ai?

Bên cạnh việc tự sản xuất nội dung cho hệ thống màn hình Digital Signage, chúng ta còn có sự hỗ trợ nguồn nội dung phong phú từ các nhà cung cấp dịch vụ nội dung chuyên nghiệp. Bài viết sau đề cập chi tiết về các nội dung hay được họ cung cấp.

Trong việc sản xuất nội dung cho hệ thống Digital Signage, bên cạnh các nội dung tự phát triển như hình ảnh, video, poster, slides,… Bạn có thể cần thêm các nguồn nội dung hấp dẫn và phong phú từ bên ngoài, nhất là khi Bạn muốn đáp ứng nhu cầu nội dung thông tin và giải trí cho các màn hình đặt tại các vị trí khách hàng đang xếp hàng hay ngồi chờ đến lượt. Từ đó xuất hiện các nhà cung cấp dịch vụ nội dung cho nhu cầu này của Bạn.

Trên thế giới có nhiều nhà cung cấp dịch vụ nội dung cho Digital Signage vì đây là một ứng dụng phổ biến và đang phát triển tốt, tuy nhiên nếu Bạn cần các nội dung địa phương dành cho thị trường Việt Nam thì khá hạn chế, chỉ có một số nội dung đặc thù được cung cấp thôi.

Nội dung hay được cung cấp:

Các nội dung sau được cung cấp phổ biến bởi các nhà cung cấp dịch vụ nội dung:

 • Giờ thế giới: Giờ địa phương của các thành phố lớn trên thế giới.
 • Thời tiết: Bạn có thể hiển thị nhiệt độ, tình hình thời tiết, dự báo 7 ngày và biểu đồ nhiệt độ cho bất kỳ địa điểm nào trên thế giới. Bạn cũng có thể chọn màu sắc và kiểu dáng phù hợp với thương hiệu của bạn.
 • Tin tức: Bạn có thể hiển thị các tin tức mới nhất như tin thời sự, thể thao, tin kinh tế, tài chính, thị trường và các tin tức chuyên ngành khác. Bạn cũng có thể lọc các tin tức theo chủ đề, khu vực hoặc ngôn ngữ.
 • Kênh truyền hình: Các chương trình TV luôn là một trong nội dung hấp dẫn nhất vì được sản xuất một cách chuyên nghiệp và rất đa dạng về thể loại và đề tài cho mọi đối tượng người xem khác nhau.
 • Thể thao: Bạn có thể hiển thị các điểm số, lịch thi đấu, bảng xếp hạng, giải đấu và tin tức về các môn thể thao khác nhau như bóng đá, bóng rổ, bóng chày, golf,… 
 • Tài chính: Tin tức tài chính, ngân hàng, chứng khoán, tỷ giá ngoại tệ, giá vàng bạc, giá dầu mỏ, và các giá cả nguyên vật liệu chính, lương thực và nông sản (gạo, bột mì, bắp, cà phê, đường,…), …
 • Thông tin giao thông: Tình trạng giao thông đường bộ, lịch trình của máy bay, metro, xe buýt, tàu lửa, phà,…
 • Thông tin du lịch: Thông tin về khách sạn, nhà hàng, điểm vui chơi giải trí, các tour du lịch, phương tiện đi lại, … của một địa điểm du lịch cụ thể trên thế giới.
 • Dữ liệu Smart City: Ở các nước tiên tiến thì các cơ quan chính phủ và bộ ngành hay cung cấp rộng rãi các dữ liệu về nhiều mặt của đời sống kinh tế và xã hội của quốc gia và địa phương. Số liệu thống kê, thông số trạng thái các loại về môi trường, tình hình sử dụng tài nguyên, biến động dân cư, mật độ giao thông trên các tuyến đường lớn, … là đều có thể được tìm thấy và cho phép kết nối ra bên ngoài để khai thác.
Các nội dung được dịch vụ Screenfeed cung cấp - Ảnh Screenfeed
Các nội dung Screenfeed cung cấp

Một số nhà cung cấp dịch vụ nội dung hàng đầu:

 1. Các hãng tin tức – truyền thông: Báo VnExpress, Báo Tuổi trẻ, Báo Thanh Niên, TTXVN, VTV, VTC, Zing News, CNN, BBC, Reuters, AP, Bloomberg, Yahoo News, ESPN, … là các nhà cung cấp các bản tin thời sự, thể thao, tin thị trường, giá cả,… hàng đầu tại Việt Nam và quốc tế. Lưu ý không phải nhà cung cấp tin toàn cầu nào cũng hỗ trợ tiếng Việt như CNN.
 2. Các đài truyền hình: VTV, VTVCab, FPT Play, K Plus, VTC, SCTV, … cung cấp các kênh TV cho Bạn.
 3. Các mạng xã hội: YouTube, Facebook, Twitter, Instagram, TikTok,… là các nguồn cung cấp nội dung không thể bỏ qua trong thời đại số. Tuy nhiên Bạn cần có chính sách và công cụ để chọn lọc những nội dung phù hợp với mình để đưa lên màn hình, tránh đưa các tin tức tiêu cực, lừa đảo, … 
 4. Các sàn giao dịch chứng khoán HOSE, HNX, NASDAQ, NYSE, TSX, … chuyên cung cấp các bảng giá chứng khoán cùng thông tin liên quan dưới dạng bảng, biểu đồ và đồ thị.
 5. Tin giao thông: Google Maps, Uber, Nokia Here, … là các dịch vụ cung cấp tình hình giao thông tại các thành phố lớn trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
 6. Thời tiết: The Weather Channel, AccuWeather, Yahoo Weather, … cung cấp thông tin thời tiết chính xác cho từng vùng miền.
 7. Nội dung tổng hợp: Screenfeed, Seenspire, … là các nhà cung cấp nội dung tin tức, thể thao, tài chính, …
 8. Thông tin hàng không: FlightRadar24, Flightaware,… cung cấp thông tin về chuyến bay tại tất cả các sân bay trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
 9. Thông tin du lịch: Tripadvisor là nhà cung cấp thông tin du lịch hàng đầu thế giới. Họ có thông tin của hàng ngàn điểm du lịch phổ biến trên thế giới, trong đó có nhiều thành phố và vùng ở Việt Nam.

Các nội dung này có thể miễn phí (giờ thế giới, thời tiết, thời sự,…) hay thu phí theo thuê bao, theo dung lượng tải về hay tần suất sử dụng,…

Bạn cũng là người cung cấp nội dung cho mình tốt nhất nếu Bạn sẵn có nguồn nội dung nội bộ từ website, từ thư viện tài liệu lưu trữ (văn bản, hình ảnh và video), từ các phần mềm quản lý doanh nghiệp của bạn (CRM, ERP, MIS, POS, PMS, …).

Nếu biết khai thác các nguồn cấp cấp nội dung một cách khéo léo, Bạn có thể làm cho người xem hài lòng với những thông tin cập nhật, bổ ích và thú vị trong thời gian chờ đợi hay xếp hàng của họ.

Search

Danh mục

Scroll to Top