Làm sao tiết kiệm chi phí triển khai dự án Digital Signage?

Bạn được giao nhiệm vụ triển khai đầu tư một hệ thống Digital Signage cho doanh nghiệp của mình với yêu cầu chi phí không được "vung tay quá trán". Lần đầu tiên làm việc này nên Bạn hơi lo lắng. Làm sao tiết kiệm chi phí nhưng dự án vẫn thành công?

Để tiết kiệm chi phí khi triển khai dự án Digital Signage (DS), bạn có thể tham khảo một số cách thức triển khai đầu tư dự án từng bước như sau:

  • Đưa ra mục đích ứng dụng, đối tượng người xem, quy mô hệ thống, vị trí lắp đặt, kết quả mong muốn đạt được,  … phù hợp, vừa tầm với khả năng quản trị và mức đầu tư, vận hành và bảo trì về sau. Số lượng màn hình cũng cân nhắc tính toán hợp lý. Tránh lắp đặt ở các vị trí ít người qua lại.
  • Chọn các thiết bị phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. Bạn không cần phải mua những thiết bị chính như media player hay màn hình LCD quá cao cấp hoặc quá nhiều tính năng nếu không cần thiết. Tránh xa các thiết bị và phần mềm rẻ tiền nhưng chất lượng, độ bền, độ ổn định, tính năng, … chưa được chứng minh vì chúng sẽ làm tăng chi phí vận hành, bảo trì và sửa chữa về sau.
  • Sử dụng các phần mềm quản lý nội dung DS dạng SaaS (thuê bao phần mềm). Khi đó Bạn chỉ trả phí phần mềm cho đúng số lượng màn hình/media player sẽ dùng, không phải mua cho số lượng lớn như khi mua phần mềm một lần. Đây là một giải pháp tiện lợi và linh hoạt, giúp bạn tiết kiệm chi phí duy trì và cập nhật phần mềm. Nó cũng giúp Bạn dễ dàng thay đổi nhà cung cấp về sau mà không phải trả giá cho nó quá lớn.
  • Xây dựng chiến lược làm nội dung từ đầu: Thiết kế giao diện, làm nội dung một cách sáng tạo và hiệu quả. Bạn có thể sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến để tạo ra những nội dung thu hút và đa dạng nhưng không tốn kém nhiều. Chú ý tận dụng các mẫu thiết kế chuyên nghiệp sẵn có để tiết kiệm thời gian, nhân lực nhưng vẫn đảm bảo chất lượng về mặt thiết kế. Lựa chọn nhân sự phù hợp cho việc thiết kế, làm nội dung, vận hành hệ thống này là một yếu tố quan trọng để dự án DS của Bạn thành công. 
  • Nếu có nhu cầu đầu tư hệ thống lớn và phức tạp, cần đầu tư thử nghiệm hệ thống DS trước ở vài vị trí điển hình trong một thời gian từ 3 – 6 tháng, rồi thu thập ý kiến đánh giá, phản hồi để điều chỉnh hệ thống về thiết kế, nội dung, các ứng dụng cần dùng, … trước khi triển khai dự án hàng loạt.
  • Sử dụng tư vấn chuyên nghiệp cho việc triển khai dự án lớn và phức tạp để có được một hệ thống DS tối ưu về đầu tư nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu ban đầu của Bạn.
  • Lựa chọn những nhà cung cấp phần mềmthiết bị dựa trên kinh nghiệm và uy tín của họ, không dựa vào giá rẻ họ chào. Và Bạn cần chú ý tìm hiểu các điều khoản bảo hành – bảo trì của các nhà cung cấp thiết bị và phần mềm tiềm năng.

Chúc Bạn sớm triển khai dự án Digital Signage của mình thành công với chi phí hợp lý nhất!

Bài liên quan đến chi phí triển khai dự án DS

Search

Danh mục

Scroll to Top