Phân biệt Android Mobile, Android TV và Google TV?

Khi Bạn chọn mua Android Smart TV, Bạn sẽ được chào nhiều loại Smart TV khác nhau, loại thì chạy hệ điều hành Android TV, cái thì chạy Google TV. Vậy Android TV khác với Google TV như thế nào? Android TV và Android Mobile khác nhau ra sao?

Hãng Google là nhà phát triển các hệ điều hành Android Mobile, Android TV và Google TV. Mỗi phần mềm này được thiết kế để phục vụ cho mục đích cụ thể:

Android Mobile:

Android Mobile là hệ điều hành (HĐH) được thiết kế cho các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Với Android Mobile, người dùng có thể truy cập vào hàng ngàn ứng dụng và trò chơi trên Google Play Store. HĐH này cũng cung cấp tính năng đa nhiệm và tích hợp các dịch vụ của Google như Gmail, Google Maps và YouTube.

Android TV:

Android TV là HĐH được thiết kế cho TV thông minh (Smart TV), cho phép người dùng truy cập vào các ứng dụng và trò chơi trực tiếp trên TV của họ. HĐH này cũng hỗ trợ tính năng đa nhiệm và tích hợp các dịch vụ của Google Suite như Google Assistant và Google Photos.

Giao diện Android TV
Giao diện Android TV

Google TV:

Google TV là thực chất là HĐH Android TV với lớp giao diện mới nhất được giới thiệu vào năm 2020. HĐH này được thiết kế để kết hợp các dịch vụ truyền hình trực tuyến và các ứng dụng và trò chơi từ Google Play Store. Bên cạnh đó, Google TV còn tích hợp tính năng điều khiển giọng nói thông minh. Người dùng có thể sử dụng giọng nói để tìm kiếm nội dung, điều khiển TV hoặc các thiết bị khác được kết nối với TV. Điều này giúp cho trải nghiệm sử dụng Google TV trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn, đặc biệt là trong trường hợp người dùng không muốn dùng điều khiển từ xa hoặc bàn phím.

Giao diện Google TV
Giao diện Google TV

Ngoài khả năng tìm kiếm và gợi ý nội dung tốt hơn, Google TV còn cung cấp các tính năng đa phương tiện và kết nối trực tuyến giống như Android TV. Với Google TV, người dùng có thể truy cập vào các ứng dụng và nội dung giải trí trực tuyến như Netflix, Disney+, YouTube, Hulu và nhiều ứng dụng truyền hình khác. Ngoài ra, Google TV còn hỗ trợ các kết nối Wi-Fi và Bluetooth, cho phép người dùng kết nối với các thiết bị khác như điều khiển game, loa, chuột hoặc bàn phím.

Tìm hiểu thêm về khác biệt giữa Android TV và Google TV ở video này

Như vậy, mặc dù Android Mobile, Android TV và Google TV đều là các HĐH của Google, nhưng chúng được thiết kế để phục vụ cho các mục đích khác nhau. Mỗi HĐH này đều cung cấp các tính năng và ứng dụng độc đáo, cho phép người dùng trải nghiệm tốt hơn trên các thiết bị của mình.

Với nhiều tính năng mạnh mẽ và khả năng tùy biến cao, HĐH Android Mobile trở thành một lựa chọn tối ưu nhất cho các thiết bị media player dùng trong Digital Signage vì có nhiều nhà phát triển phần mềm và sản xuất thiết bị hỗ trợ hơn. Android Mobile giúp cho việc quản lý nội dung trở nên đơn giản và hiệu quả hơn, đồng thời cung cấp cho người dùng trải nghiệm tương tác tốt hơn.

Cũng như Android Mobile, hệ điều hành Android TV và Google TV đều có thể hỗ trợ các ứng dụng media player của Digital Signage nếu như Bạn chỉ cần màn hình quảng cáo LCD có các tính năng cơ bản. Với chi phí Smart TV chạy Android TV hay Google TV ngày càng phổ biến với giá thành rẻ nhưng có cấu hình mạnh mẽ, chất lượng hình ảnh đẹp nên ngày càng nhiều doanh nghiệp và đơn vị sử dụng chúng làm thiết bị hiển thị trong hệ thống Digital Signage của mình.

Bài liên quan:

Search

Danh mục

Scroll to Top