Ứng dụng & Tích hợp

Nếu bạn có nhiều thông điệp khác nhau, cần thay đổi thông điệp hoặc khuyến mãi của bạn thường xuyên, hoặc cần thu hút người xem trong khi họ chờ đợi, Digital Signage là một lựa chọn tốt cho bạn. Digital Signage có thể bổ sung cho các bảng hiệu hay poster tĩnh của bạn và cung cấp một phương tiện thông tin, tiếp thị và giải trí người xem bằng cách sử dụng hình ảnh và video với chuyển động và màu sắc đẹp mắt và thu hút.

Digital Signage (DS) được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Do hạn chế về nguồn lực nên chúng tôi không thể nêu được hết tất cả các ứng dụng này. Bạn có thể gửi yêu cầu của mình cho chúng tôi ở đây để được giải đáp. Cám ơn Bạn.

Để tích hợp phần mềm quản lý của đơn vị - doanh nghiệp Bạn với phần mềm quản lý hệ thống Digital Signage (DS), các yếu tố sau cần được xem xét:

 • Phần mềm DS Bạn chọn có tính năng hỗ trợ tích hợp với phần mềm bên ngoài không?
 • Phần mềm quản lý đơn vị - doanh nghiệp của Bạn có hỗ trợ việc tích hợp với phần mềm bên ngoài không?
 • Bên phát triển phần mềm hay bên bán phần mềm quản lý của Bạn có hỗ trợ về mặt kỹ thuật lập trình để tích hợp với phần mềm bên ngoài không?

Mỗi phần mềm đều có ngôn ngữ lập trình, kiến trúc phần mềm, định dạng dữ liệu (database), ... khác nhau. Do đó để tích hợp giữa các phần mềm thì cần có công cụ chuyển đổi và đồng bộ dữ liệu giữa hai phần mềm. 

Các phần mềm quản lý doanh nghiệp thương mại phổ biến thường có thiết kế mở, tức là có sẵn các API (Application Programming Interface) để kết nối với phần mềm khác. Có nhiều công ty như Zapier, AnyConnector cung cập dịch vụ trung gian để kết nối giữa hai phần mềm với nhau thông qua API.

Còn đối với phần mềm lập trình theo đơn đặt hàng, nếu có thiết kế kín thì rất khó cho việc tích hợp này. Khi đó Bạn cần nhờ đơn vị phát triển phần mềm ban đầu hỗ trợ mới xong.

Tóm lại, việc tích hợp này có khả thi hay không thì tùy theo từng trường hợp cụ thể, không có câu trả lời chắc chắn dành cho Bạn từ chúng tôi.

Các màn hình cảm ứng như kiosk, tablet, màn chiếu cảm ứng, ... được sủ dụng rất phổ biến trong hệ thống Digital Signage (DS). 

Bạn cần sử dụng media player có hỗ trợ màn hình cảm ứng, thường là loại chạy hệ điều hành Windows. 

Còn lại là Bạn chỉ cần có thiết kế giao diện màn hình cảm ứng phù hợp nữa là xong. Xem thêm ở Mục Thiết kế phần trả lời câu hỏi "Làm thế nào để tạo ra một giao diện hấp dẫn và có tính tương tác cao?"

Bạn có thể tham khảo thêm về ứng dụng Digital Sigange cho khối Văn phòng ở đây.

Ngoài ra, Digital Signage (DS) còn được ứng dụng trong các cơ quan chính phủ để thực hiện các mục tiêu sau:

 • Cải thiện dịch vụ công bằng cách hiển thị các thông tin hữu ích như lịch làm việc, thứ tự hàng đợi, tình hình giải quyết hồ sơ, quy trình thủ tục hành chính, biểu mẫu điện tử, tin tức và sự kiện.
 • Tuyên truyền, cổ động các chính sách, chương trình hoạt động vì người dân do các cơ quan Nhà nước phát động và tổ chức thực hiện. 
 • Lấy ý kiến đánh giá, phản ánh của người dân về chất lượng dịch vụ công, thái độ tiếp dân của cán bộ viên chức và các góp ý khác.
 • Hỗ trợ chương trình phát triển chính phủ điện tử bằng cách kết nối hệ thống DS với với các hệ thống thông tin quản lý khác của chính phủ để tạo ra một môi trường liên thông và hiệu quả.

Bạn có thể làm nhiều cách:

 • Sử dụng các công cụ BI - Business Intelligence như Looker, Tableau, Power BI, ... để lấy và tổng hợp dữ liệu trước khi xuất ra dưới dạng bảng biểu, đồ thị, sơ đồ, ... Nhiều phần mềm quản lý Digital Signage có thể tích hợp trực tiếp với các công cụ này để hiển thị kết quả BI lên màn hình.
 • Hoặc Bạn tự trích xuất dữ liệu từ các phần mềm quản lý của đơn vị mình (ERP, POS, PMS, MIS, CRM,...). Sau đó Bạn dùng Excel để tổng hợp, phân tích và tạo các bảng biểu, đồ thị, ... tương ứng. Chuyển các bảng biểu hay đồ thị này sang dạng ảnh để đưa vào phần mềm quản lý DS để hiển thị.
 • Hoặc Bạn có thể thiết kế thủ công các file ảnh hay Power Point để hiển thị nội dung Bạn mong muốn, sau đó đưa vào phần mềm quản lý DS.

Trong ba cách trên, chỉ cách thứ nhất cho phép Bạn tự động cập nhật dữ liệu liên tục một cách tự động lên màn hình.

Bạn cần kiểm tra với đơn vị lập trình hay bên bán phần mềm POS này xem nó có hỗ trợ kết nối với phần mềm bên ngoài qua API không? Nếu có thì Bạn có thể tích hợp dễ dàng. Nếu không thì Bạn cần làm việc với bên cung cấp để được hỗ trợ về kỹ thuật.

Thường thì các phần mềm POS của các công ty lớn có hỗ trợ API như Haravan, Kioskviet, ...

Bạn cần kiểm tra với đơn vị lập trình cho phần mềm này xem nó có hỗ trợ kết nối với phần mềm bên ngoài qua API không? Nếu có thì Bạn có thể tích hợp dễ dàng. Nếu không thì Bạn cần làm việc với bên cung cấp để được hỗ trợ về kỹ thuật.

IoT là viết tắt của Internet of Things, hay còn gọi là Internet vạn vật. IoT là mạng kết nối các đồ vật và thiết bị thông qua cảm biến, phần mềm và các công nghệ khác, cho phép các đồ vật và thiết bị thu thập và trao đổi dữ liệu với nhau.

IoT có nhiều lợi ích và ứng dụng trong cuộc sống và kinh doanh. Ví dụ:

 • IoT giúp tăng cường an ninh và giám sát bằng cách kết nối các camera, cửa thông minh, hệ thống báo động với điện thoại hoặc máy tính.
 • IoT giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí bằng cách kết nối các thiết bị gia dụng như điều hòa, tủ lạnh, đèn với các ứng dụng điều khiển từ xa hoặc tự động hóa
 • IoT giúp cải thiện sức khỏe và chăm sóc y tế bằng cách kết nối các thiết bị đeo thông minh như đồng hồ, vòng tay với các ứng dụng theo dõi sức khỏe hoặc liên lạc với bác sĩ.
 • IoT giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và quản lý kho bãi bằng cách kết nối các máy móc, thiết bị đo lường, robot với các hệ thống quản lý trung tâm hoặc điện toán đám mây.

 IoT giúp kết nối với hệ thống Digital Signage (DS) và các thiết bị khác để cung cấp các nội dung phong phú và hấp dẫn cho người xem. IoT cũng giúp quản lý và giám sát từ xa các media player hay màn hình DS.

Có nhiều ứng dụng của IoT trong Digital Signage, ví dụ:

 • Hiển thị thông điệp về thương hiệu để tăng nhận diện và ấn tượng cho khách hàng khi có người đứng trước màn hình DS.
 • Nhận biết vị trí của người xem để hiển thị chỉ dẫn và định hướng để hỗ trợ họ tìm đường.
 • Hiển thị thông báo đường bộ, tình hình thời tiết và các thông báo khẩn cấp cho người lái xe bằng cách kết nối dữ liệu giao thông Big Data với phần mềm quản lý DS.
 • Hiển thị nội dung DS đúng đối tượng người xem nhờ các cảm biến nhận dạng khuôn mặt, cám biến phát hiện hay đo đếm số người.
 • Hiển thị thông tin sản phẩm lên màn hình khi khách hàng chạm vào hoặc nhấc lên sản phẩm.
 • Dùng cảm biến tiếp xúc hay camera để phát hiện sản phẩm nào đang thu hút khách hàng, được khách hàng cầm xem nhiều, từ đó chạy các nội dung tiếp thị, khuyến mãi dành cho sản phẩm này trên màn hình để tác động đến quyết định mua sắm của họ. 
 • Và nhiều ứng dụng khác

Có rất nhiều ứng dụng IoT khác nhau dùng với hệ thống Digital Signage. Bạn có thể tham khảo phần trả lời của câu hỏi "IoT là gì?..."

Bạn gửi yêu cầu của mình cho chúng tôi ở đây. Chúng tôi sẽ nghiên cứu và trả lời cụ thể hơn cho Bạn. Xin cám ơn Bạn.

Scroll to Top