Chi phí đầu tư

Một số nhà cung cấp có thể cung cấp phần mềm CMS miễn phí hoặc giá rẻ cho các hệ thống nhỏ hoặc đơn giản.

Một số nhà cung cấp thiết bị Digital Signage (cung cấp media player, màn hình LED, LCD chuyên dụng,...) cũng có có phần mềm miễn phí đi kèm khi mua thiết bị từ họ.

Có vài nhà cung cấp phần mềm miễn phí và tính phí cùng lúc. Các phần mềm miễn phí thường bị giới hạn tính năng và số màn hình nó hỗ trợ, thường là chỉ một màn hình.

Nếu Bạn muốn xài phần mềm miễn phí cho nhiều màn hình với nhiều tính năng hơn, Bạn có thể xem xét phần mềm mã nguồn mở Concerto

Có nhiều cách để có một màn hình Digital Signage rẻ tiền và không cần phải mua phần mềm quản lý, sau đây là một số cách chỉ sử dụng mỗi Smart TV để làm màn hình Digital Signage:

 1. Smart TV, loại chạy hệ điều hành Android TV là tốt nhất, và một bộ nhớ USB: Bạn tham khảo cách làm theo video sau trên YouTube
 2. Smart TV và Google Slides: Bạn làm theo video hướng dẫn ở đây. Chú ý đọc kỹ tài liệu kèm theo này

Lưu ý các cách trên phù hợp cho việc chạy các file ảnh hay video lần lượt, và Bạn cần thiết kế file ảnh dưới dạng poster để tăng hiệu quả. Tham khảo các mẫu thiết kế poster có nhiều trên mạng. 

Chúc Bạn thành công với dự án Digital Signage của mình.

Đối với phần mềm CMS có tính phí, giá cả phụ thuộc vào từng nhà cung cấp phần mềm, loại phần mềm mua và cài đặt một lần hay dạng thuê bao SaaS, và số lượng máy tính và màn hình bạn muốn quản lý.  Một số nhà cung cấp khác có thể tính phí hàng tháng hoặc hàng năm cho việc sử dụng phần mềm CMS của họ.

Bạn nên so sánh các tính năng và chi phí của các nhà cung cấp khác nhau để chọn ra cái phù hợp nhất với ngân sách và yêu cầu của bạn.

Giá cả cụ thể thì phụ thuộc vào từng giải pháp một. Bạn liên hệ với chúng tôi để được chào giá.

Tùy theo quy mô, mục đích ứng dụng của hệ thống Digital Signage (DS), Bạn có thể xem xét một số chi phí có thể cần đầu tư thêm như sau:

 • Chi phí thiết kế: Nếu Bạn có yêu cầu cao về chất lượng và mức độ phù hợp của thiết kế giao diện trên màn hình DS, có thể Bạn cần mua máy tính chuyên dùng cho thiết kế đồ họa và làm video, mua phần mềm thiết kế đồ họa và biên tập video.
 •  Bạn cần các nội dung đặc thù từ các nhà cung cấp dịch vụ nội dung, thì Bạn cần có cho phí hàng năm cho các dịch vụ này. Ví dụ dịch vụ cung cấp tin tức, giá cả, chứng khoán, tỷ giá, thể thao, thời tiết, lịch trình chuyến bay, ...
 • Chi phí tích hợp với phần mềm quản lý doanh nghiệp (CRM, POS, ERP, PMS, MIS,...): Bạn cần có chi phí cho công ty phát triển hay bán phần mềm quản lý hỗ trợ lập trình cho Bạn. Hoặc trả các chi phí hàng năm cho các công cụ trung gian giúp cho việc tích hợp này như Zapier, AnyConnector, ...
 • Chi phí mua máy tính, máy chủ và phần mềm hệ điều hành, MS Office, ... Chi phí mua thiết bị mạng, WiFi, 3G, thiết bị và phần mềm bảo mật.
 • Chi phí triển khai lắp đặt, chạy thử, nghiệm thu hệ thống DS.
 • Các chi phí cho kết nối mạng và internet: Thuê đường truyền cáp quang hay 3/4G, ...
 • Chi phí phụ kiện như giá treo màn hình, cáp các loại, ...

Trên đây là một số chi phí phổ biến nhất, ngoài ra có các chi phí phát sinh khác do đặc thù doanh nghiệp hay vị trí lắp đặt, ví dụ chi phí thuê vị trí, ...

Để khai thác và vận hành một cách hiệu quả hệ thống Digital Signage (DS), Bạn cần phân bổ các chi phí sau:

 • Chi phí thiết kế: Nếu Bạn có nhân viên thiết kế đồ họa và làm video, có thể Bạn cần mua ảnh và video có bản quyền khi cần thay đổi thiết kế hay nội dung, ... Hoặc Bạn cần có chi phí mua các mẫu thiết kế sẳn trên các trang chuyên về mẫu thiết kế như template.net, postermywall.com
 • Chi phí làm nội dung: Bên cạnh các nội dung Bạn tự sản xuất, nếu Bạn cần các nội dung đặc thù từ các nhà cung cấp dịch vụ nội dung, thì Bạn cần có cho phí hàng tháng cho các dịch vụ này. Ví dụ dịch vụ cung cấp tin tức, giá cả, chứng khoán, tỷ giá, thể thao, thời tiết, lịch trình chuyến bay, ...
 • Nếu Bạn có tích hợp với phần mềm quản lý doanh nghiệp (CRM, POS, ERP, PMS, MIS,...) với hệ thống DS và sử dụng các công cụ trung gian giúp cho việc tích hợp này như Zapier, AnyConnector, ... Bạn cần chi phí hàng năm cho các công cụ này. 
 • Chi phí cho nhân sự vận hành và quản lý thiết bị, bảo trì và sửa chữa thiết bị.
 • Các chi phí cho kết nối mạng và internet: Duy trì và cập nhật phần mềm cho thiết bị mạng, WiFi, thuê đường truyền cáp quang hay 3/4G, ...
 • Chi phí duy trì và cập nhật phần mềm chống virus, phần mềm an ninh bảo mật, ...
 • Chi phí điện năng tiêu thụ của hệ thống DS.
 • Chi phí thuê vị trí lắp đặt màn hình, kiosk. Chi phí an ninh bảo vệ.

Thực tế là có nhiều đơn vị - doanh nghiệp chú trọng chi phí đầu tư mà ít phân bổ chi phí và nhân lực cho việc khai thác và vận hành hệ thống hàng ngày. Điều này sẽ dẫn đến hệ thống DS mau xuống cấp, chất lượng nội dung không cao, thiết bị mau giảm chất lượng, hay gặp sự cố, ... dẫn đến hiệu quả đầu tư ban đầu bị lãng phí. Vì vậy cần chú ý đến cấp ngân sách hàng năm phù hợp cho hệ thống DS của Bạn là một trong những điều kiện quan trọng để có một hệ thống DS hiệu quả.

Tùy thuộc nhà cung cấp thiết bị và phần mềm DS của Bạn, các chi phí bảo trì và bảo hành sau Bạn cần tính đến:

 • Chi phí gia hạn bảo hành hay bảo trì thiết bị: Thiết bị thường được cập nhật phần mềm, hỗ trợ kỹ thuật khi có sự cố, sửa chữa thay thế linh kiện miễn phí, ... khi nó còn hạn bảo hành. Khi hết hạn bảo hành, có thể Bạn cần gia hạn việc bảo hành - bảo trì để được tiếp tục hưởng các dịch vụ hậu mãi này.
 • Chi phí phần mềm: Nếu bạn sử dụng phần mềm SaaS, Bạn không phải lo các chi phí nâng cấp, cập nhật, sửa lỗi, hỗ trợ kỹ thuật, ... Nhưng nếu Bạn dùng phần mềm cài đặt tại máy tính (on-premise), Bạn có thể phải mua các dịch vụ gia hạn bảo hành - bảo trì để phần mềm luôn được cập nhật, nâng cấp và hỗ trợ kỹ thuật khi cần.
 • Chi phí kiểm tra, vệ sinh thiết bị định kỳ: Media player và màn hình định kỳ cần được kiểm tra về điện, cáp đấu nối, làm vệ sinh để đảm bảo tỏa nhiệt tốt, chất lượng hình ảnh rõ đẹp, và làm tăng tuổi thọ thiết bị, hạn chế sự cố.

 

Bạn tham khảo các câu trả lời về chi phí ở trên giúp.  Cám ơn Bạn nhiều.

Để tiết kiệm chi phí khi triển khai Digital Signage (DS), bạn có thể tham khảo một số cách thức triển khai đầu tư như sau:

 • Đưa ra mục đích ứng dụng, đối tượng người xem, quy mô hệ thống, vị trí lắp đặt, kết quả mong muốn đạt được,  … phù hợp, vừa tầm với khả năng quản trị và chi phí đầu tư, vận hành và bảo trì về sau. Số lượng màn hình cũng cân nhắc tính toán hợp lý. Tránh lắp đặt ở các vị trí ít người qua lại.
 • Chọn các thiết bị phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. Bạn không cần phải mua những thiết bị chính như media player hay màn hình LCD quá cao cấp hoặc quá nhiều tính năng nếu không cần thiết. Tránh xa các thiết bị và phần mềm rẻ tiền nhưng chất lượng, độ bền, độ ổn định, tính năng, … chưa được chứng minh vì chúng sẽ làm tăng chi phí vận hành, bảo trì và sửa chữa về sau.
 • Sử dụng các phần mềm quản lý DS dạng SaaS (thuê bao phần mềm). Khi đó Bạn chỉ trả chi phí phần mềm cho đúng số lượng màn hình/media player sẽ dùng, không phải mua cho số lượng lớn như khi mua phần mềm một lần. Đây là một giải pháp tiện lợi và linh hoạt, giúp bạn tiết kiệm chi phí duy trì và cập nhật phần mềm. Nó cũng giúp Bạn dễ dàng thay đổi nhà cung cấp về sau mà không phải trả giá cho nó quá lớn.
 • Xây dựng chiến lược làm nội dung từ đầu: Thiết kế giao diện, làm nội dung một cách sáng tạo và hiệu quả. Bạn có thể sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến để tạo ra những nội dung thu hút và đa dạng với chi phí tiết kiệm. Chú ý tận dụng các mẫu thiết kế chuyên nghiệp sẵn có để tiết kiệm thời gian, nhân lực nhưng vẫn đảm bảo chất lượng về mặt thiết kế. Lựa chọn nhân sự phù hợp cho việc thiết kế, làm nội dung, vận hành hệ thống này là một yếu tố quan trọng để dự án DS của Bạn thành công. 
 • Nếu có nhu cầu đầu tư hệ thống lớn và phức tạp, cần đầu tư thử nghiệm hệ thống DS trước ở vài vị trí điển hình trong một thời gian từ 3 – 6 tháng, rồi thu thập ý kiến đánh giá, phản hồi để điều chỉnh hệ thống về thiết kế, nội dung, các ứng dụng cần dùng, … trước khi triển khai hàng loạt cho dự án.
 • Sử dụng tư vấn chuyên nghiệp cho các dự án lớn và phức tạp để có được một hệ thống DS tối ưu về chi phí nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu ban đầu của Bạn.
 • Lựa chọn những nhà cung cấp phần mềm và thiết bị dựa trên kinh nghiệm và uy tín của họ, không dựa vào giá rẻ họ chào. Và Bạn cần chú ý tìm hiểu các điều khoản bảo hành – bảo trì của các nhà cung cấp thiết bị và phần mềm tiềm năng.

Bên cạnh phần mềm quản lý hệ thống Digital Signage, có thể Bạn đầu tư thêm các phần mềm sau nếu thấy cần thiết:

 • Phần mềm thiết kế đồ họa và phần mềm biên tập video
 • Phần mềm quét virus, bảo mật và an ninh mạng.
 • Phần mềm văn phòng như MS Office.
 • Phần mềm chuyên thiết kế giao diện cho màn hình cảm ứng như Intuiface.
 • Phần mềm phân tích và tổng hợp dữ liệu (Business Intelligence- BI) như Looker, Tableau, ...

Nếu Bạn có một hệ thống Digital Signage lớn và phức tạp, gồm hàng trăm media player và màn hình, cùng với hệ thống mạng có yêu cầu an ninh bảo mật cao, có hệ thống máy chủ để lưu trữ các file multimedia, ... thì bạn nên có nhân viên IT để phụ trách vận hành, quản lý, bảo trì, sửa chữa cho cả hệ thống. Tuy nhiên Bạn có thể thuê ngoài các dịch vụ này.

Nếu Bạn muốn hệ thống Digital Signage của mình mang lại hiệu quả cao trong việc tiếp thị - quảng cáo sản phẩm, gia tăng trải nghiệm khách hàng, ... thì Bạn có thể cần nhân viên thiết kế đồ họa chuyên trách để sản xuất những giao diện, nội dung bắt mắt, có hiệu quả truyền thông cao, thường xuyên được thay đổi cập nhật, ...cho hệ thống DS.

Không phải chúng tôi 😉

Tùy theo mô hình tổ chức của đơn vị - doanh nghiệp của mình, Bạn có thể phân công các bộ phận có cùng  mục đích như của ứng dụng Digital Signage. Ví dụ nếu cho mục đích tiếp thị - quảng cáo sản phẩm, thì bộ phận liên quan sẽ là phòng Marketing hay Kinh doanh. Nếu là cập nhật tình hình sản xuất - kinh doanh, thì bộ phận liên quan có thể là phòng Kinh doanh, phòng Kế hoạch - Điều độ,... Ngoài ra bộ phận IT hay quản lý tòa nhà thường có trách nhiệm quản lý hệ thống thiết bị media player, màn hình, mạng máy tính, mạng điện, ... 

Hiện tại chúng tôi không có dịch vụ cho thuê thiết bị và phần mềm Digital Signage.

Rất tiếc là chúng tôi không có dịch vụ này. Bạn có thể tìm kiếm nhà cung cấp bằng cách hỏi bác Google hay anh ChatGPT 😉

Scroll to Top